Hướng dẫn Google Drive toàn tập

Google Drive là dịch vụ lưu trữ hot nhất hiện nay, điều đặc biệt hơn các dịch vụ lưu trữ khác là dung lượng miễn phí lên đến 15GB, hổ trợ xem trước các file Office, hình ảnh, clip… dễ dàng chia sẽ và tải về với tốc độ nhanh hơn các dịch vụ lữu trữ khác gấp nhiều lần.

Một số chức năng nổi bật của Google Drive ngoài lưu trữ tệp là tạo Google Form (Google Biểu mẫu) và Google Photos (Lưu trữ hình ảnh). Đối với Google Photos thì không giới hạn dung lượng miễn phí.
Dù bạn là ai, ở lĩnh vực nào. Hiếu chắc chắn Google Drive không thể thiếu với bạn nếu bạn biết lợi ích khi sử dụng nó. Chúng ta cùng khám phá trong bài hướng dẫn google drive này.

Tạo tài khoản Google Drive

Tài khoản Google sử dụng chung hết cho tất cả sản phẩm của họ, nếu bạn đã có tài khoản Google hay Gmail bạn có thể dụng dụng nó hoặc đăng ký tài khoản Google.

Sau khi có tài khoản Google bạn có thể vào Drive.google.com để bắt đầu. Khi mới vào sẽ thấy giao diện như bên dưới.

Hướng dẫn Google Drive

Tạo thư mục và upload dữ liệu lên Google Drive

Để tạo thư mục bạn nhấp vào ô “Mới” như hình dưới và chọn “Thư mục” sau đó bạn đặt tên và nhấp tạo.

Hướng dẫn Google Drive

Bạn có thể tùy chỉnh thư mục vừa tạo bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đó và tùy chọn thay đổi tên hay màu sắc chẵng hạn.

Hướng dẫn Google Drive

Upload dữ liệu bạn cũng nhập vào ô “Mới” và chọn “Tải tệp lên” nếu như dó là 1 tệp. Nếu bạn có nhiều tệp muốn tải lên cùng lúc bạn có thể chọn “Tải thư mục lên”.

Hướng dẫn Google Drive

Để tải về bất cứ tệp hay thư mục bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào tệp hay thư mục đó và chọn “Tải xuống”.

Hướng dẫn Google Drive

Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải đăng nhập tài khoản, nếu bạn không muốn đăng nhập hay muốn gửi cho ai đó thì bạn phải sử dụng chức năng chia sẻ.

Chia sẻ Google Drive

Nhấp chuột phải vào tệp hay thư mục bạn muốn chia sẽ và chọn “Chia sẻ” hoặc “Nhận liên kết có thể chia sẽ được”.

chia sẻ link Google Drive

Nếu chọn chia sẻ thì bạn sẻ có thêm tùy chọn cho người được xem và quan trọng là bạn lấy đường dẫn đó là được. Nút màu xanh có nghĩa là đã bật chia sẽ tệp hay thư mục đó.

chia sẻ link Google Drive

Như vậy bạn đã có thể chia sẻ link Google Drive và dùng nó để tải mà không cần đăng nhập.

Tạo Google Form

Google Form (Google Biểu mẫu) được dùng rộng rãi để lấy thông tin, ý kiến khách hàng, tạo form đăng ký và bây giờ còn có thể tạo bài kiểm tra có thang điểm.
Bạn nhấp vào “Mới” di chuột xuống Ứng dụng khác và chọn “Google Biểu mẫu”.

Tạo Google Form

Lập tức bạn được đưa đến giao diện như sau. Bạn đặt tên cho Biểu mẫu và thêm các câu hỏi, chú ý là câu hỏi có bắt buộc thì bạn bật nút bắt buộc ở câu hỏi đó. Di chuyển các câu hỏi bằng nút 6 chấm như hình dưới.

Tạo Google Form

Có nhiều kiểu trả lời phổ biến là Trả lời ngắn, Đoạn, Trắc nghiệm (chọn 1 đáp án) và Hộp kiểm (chọn nhiều đáp án).

Tạo Google Form

Bạn có thể tùy biến một chút cho đẹp. Nhấp vào nút Paint và chọn màu hay hình ảnh nền. Trong nội dung form bạn cũng có thể chèn ảnh, video… bằng công cụ dọc bên phải.

Tạo Google Form

Một phần quan trọng nữa là cài đặt. Ở tab Cài đặt chung bạn cần quan tâm chọn “Thu thập địa chỉ email” nếu bạn muốn lấy email của khách và bạn có cho phép họ sửa lại câu trả lời đã nộp hay không.

Tạo Google Form

Ở tab Bản trình bày, các tùy chọn trong đó dường như không quan trọng và không có gì ảnh hưởng, bạn chỉ cần thay đổi câu cảm ơn cho phù hợp.

Tạo Google Form

Nếu bạn cần tạo một bài kiểm tra có thang điểm thì qua tab Bài kiểm tra và xem hướng dẫn tiếp theo. Nếu không, bạn có thể bỏ qua.

Tạo bài kiểm tra với Google Biểu mẫu

Ở tab bài kiểm tra trong cài đặt, bạn bật tùy chọn “Đặt làm bài kiểm tra” và xem xét một số tùy chọn áp dụng cho người trả lời như bên dưới. Nhớ nhấp lưu nhé.

Tạo Google Form

Lúc này các câu hỏi sẽ xuất hiện tùy chọn đáp án và điểm bạn chấp vào “Đáp án” như hình dưới để cài đặt đáp án đúng và điểm cho câu hỏi.

Tạo Google Form

Nếu là câu Trắc nghiệm hay Hộp kiểm thì bạn chọn đáp án đúng của bạn, nếu là Trả lời ngắn hoặc Đoạn thì bạn phải ghi ra. Đừng quên cho điểm nhé.

Tạo Google Form

Nếu bạn muốn có phản hồi ngay khi khách vừa chọn câu trả lời thì nhấp vào “Thêm phản hồi trả lời” và ghi phản hồi của bạn.

Tạo Google Form

Sau khi tạo xong Google Biểu mẫu bạn phải gửi cho người khác đúng không? Nhưng bạn cũng nên xem trước Biểu mẫu của mình có ỗn không trước khi gửi bằng cách nhấp vào nút con mắt nhé. Ỗn rồi bạn nhấp vào nút Gửi, bật Rút ngắn URL và lấy đường dẫn đó gửi cho khách của bạn.

Tạo Google Form

Bạn có thể quản lý Biểu mẫu của mình bằng trang chủ Google Drive hoặc trang quản lý Biểu mẫu.

Tạo Google Form

Để xem các câu trả lời bạn nhấp vào “Câu trả lời” như hình dưới.

Tạo Google Form

Nếu nó khó coi thì bạn có thể xem theo bằng như Excel (Bảng tính) bằng cách nhấp vào nút Bảng tình và chọn như mình.

Tạo Google Form

File Excel câu trả lời được lưu cùng nơi với Biểu mẫu đó.

Tạo Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Thực chất thì chức năng này giống như bạn tạo Word, Excel và Powerpoint thôi, tuy nhiên bạn sẽ sử dụng và lưu online. Nhấp vào “Mới” và chọn Google Tài liệu, Google Trang tính hay Google Trang trình bày.

Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Sử dụng nó chẵng khác nào bộ Office trên máy tính bạn đâu nhé. Ở đây mình không nói thêm.

Hướng dẫn Google Photos

Đây là chức năng lưu trữ và chia sẽ ảnh trong Google Drive. Mặc định dung lượng miễn phí không giới hạn.

Hướng dẫn Google Photos

Bạn nên tạo album để thuận tiện quản lý ảnh và chia sẽ ảnh qua Google Photos.

Hướng dẫn Google Photos

Khi tải ảnh lên, nếu bạn bật tùy chọn giữ nguyên dung lượng file ảnh thì tấm ảnh đó sẽ bị tính dung lượng. Theo mình thì để mặc định ảnh vẫn nét.

Hướng dẫn Google Photos

Thêm ảnh vào album thì bạn nhấp vào album đó rồi nhấp nút thêm ảnh như ảnh dưới. Ảnh có thể được chọn từ tất cả các ảnh bạn đã tải lên hoặc tải mới từ máy tính.

Hướng dẫn Google Photos

Bây giờ bạn có thể chia sẻ ảnh qua Google Photos. Nhấp vào nút chia sẽ và lấy đường dẫn như hình dưới.

Hướng dẫn Google Photos

Ứng dụng Google Photos có thể đồng bộ ảnh trên thiết bị nữa nhé.

Hướng dẫn Google Photos

Google Photos android

Google Photos IOS

Google Drive cho điện thoại

Ngay cả điện thoại, máy tính bảng hay nói chung là bất cứ thiết bị có hệ điều hình khác như Androi và IOS đều có thể sử dụng Ứng dụng Google Drive. Bạn sẽ linh động hơn để quản lý dữ liệu của mình mọi lúc cần thiết.

Google Drive cho điện thoại

Google Drive trên android

Google Drive trên android được đánh giá là khá tốt theo cảm nhận của Hiếu, vì nó có thể upload bất cứ thứ gì từ bộ nhớ điện thoại của bạn. Hổ trợ xem và tải về đầy đủ như trên máy tính.

Google Drive cho điện thoại

Google Drive trên IOS

Ứng dụng trên Iphone hay IOS nói chung còn bị hạn chế so với hệ điều hành khác. Dường như chỉ để upload thư viện là chính. Các chức xem hay tải về các file khác vẫn chưa dùng được. Nếu bạn gặp khó khăn khi tải về bạn hãy sử dụng chức năng lưu offline nhé.

Lời kết

Sử dụng Google Drive sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc, học tập… Thay vì gửi mail có đính kèm nhiều file có dung lượng nặng bạn chỉ cần chèn cho người nhận một đường dẫn đến file đó trong Google Drive của bạn. Nếu bạn là quản trị website thì sử dụng Google Photos làm host hình ảnh sẽ tiết kiệm được dung lượng cho hosting của bạn rất nhiều nhé.

Chúc bạn vui vẻ!

Bài liên quan

Bình luận (98)

Bạn có thể trợ giúp hộ mình tình huống sau: Mình có con ĐT Lenovo P70A. Trên đó có một số file note. Trước khi mình reset lại máy mình có sao lưu bằng chức năng của ĐT lên tài khoản Gmail. Và nay truy nhập vào Google Driver thì mình có thấy tập sao lưu đó trong phần Bản sao lưu. Nhưng ko thể down về.
Nếu dùng chính ĐT đó truy nhập vào GD thì nhìn thấy được các tệp sao lưu trong đó nhưng cũng ko thể lấy về máy được.
Vậy phải làm cách nào có thể lấy tệp note kia về ĐT hay PC được ?
Thanks

Chào Minh. Bạn đã thử tải trên máy tính chưa? Theo mình thì tệp đó là đồng bộ trên google thì dù bạn có tải về cái file đó cũng đâu có khôi phục được. Nó chỉ khôi phục qua mạng và thông wa tài khoản google đó thôi

Tệp đó nằm trong một folder có tên là “Bản sao lưu” nên ko thể tải về được. Minhf có truy nhập bằng chính cái ĐT mà mình sao lưu (sau khi đã reset lại về mặc định) thì có nhìn thấy các nội dung của tệp sao lưu đó (bao gồm cả cái file Note mà mình đã nói). Tuy nhiên chỉ nhìn thấy chứ ko thể restore hay đọc được nội dung của cái file đó.

Restore phải từ ứng dụng note của chứ k fải vào Google Drive. Bạn hãy vào ứng dụng Note đó, đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã sao lưu. Điện thoại thì bật đồng bộ lên, còn ứbg dụng thì mò đến chổ nào có cài đặt đồng bộ rồi bấm đồng bộ.

Kinh nghiệm đồng bộ Google khi sài smart phone của mình là như thế.

Mình góp ý: đừng sài mấy cái app note của mặc định điện thoại vì khi đổi điện thoại khó mà copy qua. Bạn hãy dùng 1 số app sau (mình cũng dùng)
– Keep (chính hãng Google)
– Ever note (note hàng đầu thế giới, đồng bộ tài khoản đăng ký)
– Any do (ứng dụng nhắc nhỡ việc cần làm hàng đầu thế giới).

Hy vọng giúp được Minh ^_^

Mình dùng App Color Note nhưng nó lại ko có chức năng đồng bộ,đăng nhập tài khoản Google như bạn nói nên ko thấy nó đồng bộ gì cả.

Hihi, thật tiếc quá, hồi trước mình có dùng nó. Nhưng đổi đt là bỏ hết nên mình dùng mấy thằng có đồng bộ thôi. Bạn dùng ever note đi. Rất hay

Cho mình hỏi khi reset lại điên thoại hình ảnh, video trong google drive có bị mất không

Chào Trang. Ý của Trang là reset sạch toàn bộ dữ liệu như điện thoại mới mua đúng không?. Những gì đã dược đồng bộ hoặc úp lên Google Drive thì không thể mất nhé Trang.

Mình muốn chia sẻ một thư mục trên Driver mà không chi cho người khác tai về thôi không cho họ xóa hay chỉnh sửa gì hết thì làm thế nao

Bạn nhấp chuột phải vào thư mục > chia sẽ > nâng cao.
Bạn sẽ có cài đặt cho phép xem, sửa, bình luận. Bạn để xem thôi.

no vẫn bị người khác xóa bạn ạ

Bạn đừng chia sẽ kiểu thêm vào gmail (drive) người khác. Bạn lấy cái link chia sẽ và gửi cho họ thôi.

Mấy bạn ơi cho mìk hỏi. Chuyện là mấy hôm trc mìk có vào link 1 trag web để tải game. Thường thì có 2 cách tải là tải bằg web và tải bằg google drive nhưg mìk thường chọn tải bằg drive và tải về bình thường. Trưa hôm nay mìk vào lại link trag web đó để tải game nữa thì nó ko vào web đó mà nó hiện ra trag web của google, có chữ google drive to nữa. Nội dug trag đó nói là mìk ko có quyền truy cập, nếu muốn truy cập thì phải yêu cầu quyền truy cập hoặc chuyển qua tài khoản có quyền truy cập. Mìk có yêu cầu truy cập mấy lần rồi nhưg nó cứ nói là yêu cầu của mìk đã đc gửi và sẽ nhận đc email nếu yêu cầu của mìk đc chấp thuận. Nhưg sau đó thì ko thấy j nữa mìk đã yêu cầu truy cập lại nhìu lần rồi nhưg vẫn ko thấy j. Bạn nào hiểu pík thì giải thík giùm mìk và chỉ mìk cách khắc phục đc ko

Chủ của file đó đã tắt chia sẽ file đó rồi bạn ạ, bạn gửi nhưng mà người ta k thèm check thì cũng như không thôi. Chịu khó tìm link khác thôi

Các bạn ơi cho mình hỏi với, mình muốn làm một biểu mẫu khảo sát trên này, nhưng làm xong rồi thì làm sao lóc lại những người có cùng đáp án

Chào Mỹ! Ở chổ xem kết quả bạn nhấp vào xem bằng bảng tính (nó y như excel) sau đó bạn chọn hết tất cả các ô có dữ liệu > data > sắp theo chữ cái dựa trên cột đáp án.
Lúc đó nó sẽ sắp cột đáp án theo thứ tự chữ cái và những ô thông tin khác sẽ tự động đổi theo. (Xài y như excel ấy mà)

yeah! Site chú đang build à?

Có gì ok thì đặt back link nhỉ :D

Bài viết cậu nhiều đấy nhưng DA PA thấp (1 & 1) nên hiệu quả backlink từ trang của cậu với người khác không bao nhiêu. Cậu cần lấy backlink của người khác trước đã. Chịu khó đi cmt cũng được :))

các bạn ơi! cho mình hỏi file người khác chia sẻ trên G drive cho mình nhiều quá nên nhưng file chia sẻ sau rất khó kiếm. Có cách nào để xử lý ( bỏ bớt hay xóa bớt) các file được chia sẻ đã cũ hay không thì chỉ dùm mình với

MOON ơi
Để xóa thì trong trang Google Drive bạn nhấp vào phần “Được chia sẽ với tôi” rồi bạn coi file nào k cần thiết bạn nhấp chuột phải vào và chọn xóa.

Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm nếu bạn nhớ tên file cần tìm. Như vậy thì không cần phải xóa nữa.

Cám ơn Minh Hiếu trước khi mình đặt câu hỏi với các bạn thì mình đã làm y vậy nhưng file nó vẫn còn nguyên. Không biết là tại sao? Còn cách nào nữa ko bạn?

MOON ơi chỉ có cách đó thôi. Mình mới vào thử Google Drive và xóa thử vài file được chia sẽ thì nó mất luôn à. Nếu cần thiết thì inbox qua page thông tin tài khoản Drive của bạn mình kiểm tra và xóa thử xem s.

Cho mình hỏi là bạn mình có gửi hình qua mail cho mình nhưng khi mình vào để tải về thì lại hiện ra là bạn cần có quyền truy cập và phải yêu cầu quyền truy cập với bên mail của bạn mình thì mới xem đc. Còn cách nào để tải hình về mà không cần phải yêu cầu quyền truy cập không?

Chào Hạnh, do bạn của bạn đã không bật chế độ chia sẻ công khai rồi. Bạn k có lỗi :)

Mình có vấn đề rất cần các bạn giúp: Mình có một số đồng nghiệp và cần họ báo cáo số liệu qua google Drive. Trong phần sheet của drive (mỗi người 01 sheet) khi chia sẻ mình muốn giới hạn quyền chỉnh sửa của từng người (sheet của ai người đó nhập số liệu, ko nhập, ko xóa dữ liệu của người khác được), tức là khi mình chia sẻ với bác thì bác đó chỉ chỉnh sửa hoặc nhập số liệu phần mình cho bác chỉnh sửa thôi. Cảm ơn

Chào Đăng. Mình hiểu ý của cậu. Ý tưởng hay lắm nhưng tiếc là Google Drive chưa thông minh đến mức đó. Đã chia sẽ là chia sẽ cho sửa là nguyên file luôn chứ không được giới hạn.
Bạn có thể nghĩ đến cách thach thế là tạo google form ấy. Của ai nấy điền và bạn tốn công 1 chút để chép kết quả (cũng đc google lưu trong 1 file excel) qua mẫu bạn đã thiết kế.

Minh Hiếu ơi! Như hôm trước có hỏi bạn cách xóa bớt file trong “chia sẻ của tôi ” trên G Drive nhưng số file chia sẻ cho mình nhiều quá, ngày nào cũng phải làm động tác xóa bớt. Có một số file của những người thật tình mình không muốn nhận tiếp nữa. Vậy có cách nào chặn không tiếp tục nhận file chia sẻ của một người nào đó nữa được không? Cám ơn Minh Hiếu.

Mình cũng tìm mà hình như không thấy cách nào để bấm nút chặn. Bó tay. Hay bạn vào Gmail và chặn địa chỉ gmail đó xem có còn nhận được nữa k?

Mình muốn hỏi 1 chút: Folder trên máy tính của mình dung lượng có 6gb, mà folder đó ở google drive lên tận 8gb, tại sao có sự chênh lệch như vậy bạn ơi?

Khi xem kích thước một file hay folder đều có 2 dạng là Size và Size on disk chắc Drive và máy tính là 2 dạng khác nhau đó.

có cách nào để lọc câu trả lời bị lỗi trong tất cả câu trả lời không ạ. để khi tính toán không có các câu trả lời bị lỗi ấy. e cám ơn ạ

Hiện tại Drive chỉ thu thập hết câu trả lời và ghi lại cho bạn. Nó chưa thông minh đến tự lọc cho bạn. Tuy nhiên khi bạn xem kết quả trả lời bằng “Bảng tính (giống excel)” thì bạn vẫn có thể lọc nó theo cách nhanh hơn thông thường. Bạn cần cho mình biết là câu hỏi đó được trả lời với dạng chữ hay số mình sẽ hướng dẫn tiếp nhé.

cho em hỏi có đặt được mật khẩu cho các thư mục trên google drive không ạ ?

Không bạn nhé :(
Bạn muốn chia sẽ cho một ai đó thì điền gmail của người đó vào trong cài đặt chia sẻ thư mục đó ấy bạn

dùng google form này có lỗi gì thường gặp không bạn ơi?

Không có lỗi đâu. Bạn cần xem kĩ vị trí câu hỏi, kiểu câu trả lời khi cài đặt form là đc mà :)

Nguyễn Thị Hải Yến

bạn ơi cho mình hỏi. Trong 1 ô của 1 bảng lính chỉ được phép chọn dữ liệu có sẵn. Nhưng do dữ liệu có nhiều:
VD có 64 tỉnh. Mình muốn khi nhập vào sẽ tự động tìm và hiển thị cái đang cần

Mình không hiểu ý Yến lắm. Nhưng hãy tìm hiểu hàm Vlookup và Hlookup chắc chắn sẽ giúp được Yến đấy.

Xin chào!
bạn có thể giup minh vấn đề này được không?
Mình dùng phần mền google driver cho máy tính khi đồng bộ lên thì nhưng file trong thu mục có những file đặc tên dài thì không đồng bộ lên được, nhất là vào thư mục con bên trong thì đặt tên file ngắn mới copy vào được? cách khắc phục
xin cảm ơn

Nhưng cái mà đồng bộ thì tốt nhất là tên không dấu và ngắn thôi. Do tính toán của nhà sản xuất họ quy định như vậy để tốt cho hoạt động của phần mềm nên mình cũng thua Vinh à

File ở Drive chữ lỗi font chữ là do đâu ạ

Chào An, nếu là file office (word…) thì có thể là do lúc soạn thảo trên máy tính A có font chữ đó nhưng máy tính B không có font chữ đó nên thành ra bị lỗi. Nhất là VNI rất dễ bị, em xem có phải như như thế không thì a hướng dẫn fix nhé

Cho mình hỏi là làm cách nào để làm mới google biểu mẫu ạ?? Tại mình mới tạo confession mà nhiều quá kéo mỏi tay nhưng không biết làm cách nào để tạo mới ạ. Chỉ giúp với

Ý e là cái file báo cáo bảng tính phải k? Kéo mỏi tay thì em chọn những tin đã quá cũ rồi xóa hoặc hide nó đi em. “Nhiều quá” của e a chưa hiểu rõ ý :D

Chào bạn! Mình có một câu hỏi thế này: Mình có một nhóm bạn muốn chia sẻ các tài liệu với nhau và tạo một Google Drive để mọi người upload lên đó. Nhưng mình muốn chỉ có mình mới có quyền xóa các file và folder thôi, những người khác có thể thêm nhưng không thể xóa. Vậy Google Drive có làm được không? Cảm ơn bạn!

Câu hỏi của bạn cũng hay. Mình suy là có thể nhé.
1. Bạn tạo 1 folder lớn, cài đặt chia sẻ và add email của họ vào. Nhưng chỉ xem chứ k cho chỉnh sửa.

2. Trong folder lớn đó bạn tạo cho họ mỗi người 1 folder nhỏ (đặt tên của họ cho dễ biết) và cài đặt chia sẻ từng folder cho riêng từng người với quyền được sửa/upload..

Như vậy mọi người đều xem đc của nhau nhưng folder của ai chỉ có ng đó đc sửa.

Mình suy đoán ra vậy. Bạn thử xem :))

Hi bạn,
google trang trính của mình mới bị 2 hôm nay như này: phải click đúp hoặc enter 2 lần để hiện dấu nhắc mới nhập và nhận text khi gõ.. nếu chỉ chọn ô rùi nhập text thì khi enter xuống dòng thì text sẽ biến mất và nhảy xuống dòng của cùng ô đó.. trước đây m vẫn chọn ô, nhập text, enter là nhảy xuống dòng của ô dưới.. mà giờ tự nhiên bị vậy, m loay hoay mãi mấy hôm nay mà chưa tìm cách xử lý đc.. xin nhờ b giúp nhé! ah nếu m chuyển gõ Mỹ thì ok, telex thì bị như trên, trước đây thì ok cả vs Mỹ hay telex .. (m dùng Mac)
Many Thanks b!

Chào Tuyết. Bạn thử tạo một trang tính mới xem có bị không? Nếu không thì copy nội dung file cũ đem qua, có thể do file cũ bị cài đặt gì đó.

Nếu không thì thử bấm F2 xem hết không, mình tìm bằng tiếng Anh thì có người trả lời như vậy.

Cho mình hỏi là mình đọc file word trên gôgle drive thì tính năng mục lục không sử dụng được. Các phiên bản trước mình nhấn vào mục lục là nó tự nhảy tới mục mình chọn. Mình dùng trên máy Iphone.

Chào Huy, mình kiểm tra thì thấy là khi bạn xem file đó ở chế độ xem bên ngoài thì k có sử dụng được chức năng liên kết mục lục.

Còn khi vào xem ở chế độ chỉnh sửa nội dung thì sẽ có một phần Document outline ở bên tay trái có chức năng kiểm soát mục lục. Nếu bạn không thấy thì mở nó ra ở Tool > Document outline.

Cám ơn bạn Hiếu. Mình xem tài liệu trực tiếp trên điện thoại bằng phần mềm google Drive trên iOS. Mở đọc thì ok. Nhưng cái mục lục thì link không hoạt động. Mở bằng phần mềm Pages thì link không hiển thị. Mở bằng word trên điện thoại thì mục lục mới hoạt động.

Đúng rồi Huy, bạn sử dụng Word trên máy tính hay điện thoại đều dùng được mục lục vì cũng từ Microsoft mà ra. Còn dùng qua những công cụ/ứng dụng khác thì không chắc chắn.

Xin hỏi có người tải tài liệu từ gmail của trường, sau đó lấy gmail cá nhân gửi tài liệu cho Mail khác thì quản trị viên nhà trg có biết ai đã chia sẻ tài liệu của trường không? Làm ntn để biết?

Chào Lý, khi người khác tải file về máy của họ thì không có cách nào kiểm soát được. Thậm chí gửi bằng link Google Drive thì chúng ta vẫn không kiểm ai đã chia sẻ đến ai. Có một cách để đếm được lượng truy cập vào link tải file là bạn sử dụng dịch vụ rút gọn link miễn phí của Google https://goo.gl/ thì sẽ đếm được lượt truy cập chứ cũng không biết là ai chia sẻ đâu. :)

Chào Hiếu,
Vui lòng cho mình hỏi 2 vấn đề:
– File người người nào đó share nhưng không cho down >> có cách nào để down không? File đã share về drive của mình thì làm cách nào để down vì bản chất file đó không cho down? Và muốn share lại cho người khác nhưng có nút down (cho người khác down) thì làm thế nào?
– Sau khi share file đó về My Drive thì nếu người kia xóa file thì file vẫn trong Drive của mình?

Cám ơn.

1. Họ share bằng cách đưa cái link cho bạn thôi hay sao?
Nếu bạn k nhìn tìm thấy nút tải thì bạn lưu vào Drive của bạn, sau đó vào trong Dive đến file đó, click chuột phải vào file > tải xuống.
Bạn có thể gửi link file đó qua cmt hoặc Facebook page mình giúp cho.

2. Mình chưa kiểm tra cái này. Nhưng mình nghĩ là còn chứ k mất. Vì nếu mất thì việc lưu vào Dive chẳng có ý nghĩa gì. Thà để ngta tải xuống up lên cho rồi. Và việc lưu như thế thì Google đỡ tốn bộ nhớ của họ khi nhiều ng up lên 1 file giống nhau.

Đúng là có cài đặt chia sẻ mà không cho tải. Chắc phải liên hệ thôi bạn.

Chào bạn cho mình hỏi khi mình đã tạo 1 album hình ảnh trên google photo và mình muốn chuyển album đó lên google drive có được không ?
Cái thứ 2 là cho mình hỏi mối quan hệ giữa google drive và google photo mỗi lần mình xóa hình ảnh ở google photo thì ở google drive có bị mất không và ngược lại ?
Và ở mục google drive -> recent nếu mình xóa hết hình ảnh và file trong mục recent thì ở my drive mình có bị xóa luôn ko nếu mình đã từng up những hình ảnh hay file lên my drive
Cám ơn bạn rất nhiều

Google Photo nó dùng ké giao diện quản lý trong Google Drive nha Vũ, Bạn up lên Google Photo thì nó hiểu là hình ảnh trong Google Photo, còn bạn up lên Google Drive thì nó hiểu là một file bình thường thôi.
Recent là một thư mục tập hợp những file bạn sử dụng gần đây, tải lên gần đây. Bạn xóa nó thì đương nhiên xóa mất luôn cả trong Drive và Photo đó. Nếu lỡ xóa thì vào thùng rác khôi phục lại.

Cảm ơn tg bài viết. Mình xin hoi:
Mình đang dùng đth Sam sung A9 pr, khi mình vào google Drive thì trong đó có hiện nhiều ảnh trong thư mục thumbnails ,là những ảnh riêng tư của mình, mình muốn xoá đi mà k thể nào xoá được. Xin bạn làm ơn hướng dẫn mình với. ( gửi riêng về gmail: vangnguyenvan41@.gmail.com). Rất cảm ơn bạn.

Chào Vang, Drive nó đồng bộ ảnh của bạn, dù bạn xoá trên Drive thì nó vẫn đồng bộ lên lại nếu như ảnh đó còn trên điện thoại bạn.
Bạn kiểm tra xem đt bạn có ứng dụng Google Photo không, nếu có hãy tắt nó hoặc gỡ bỏ nó.
Bạn cũng có thể tắt đồng bộ điện thoại trên chổ thông báo kéo xuống á.

Chào bạn? Cho mình hỏi mình bị lỗi tính năng chỉnh sửa không khả dụng.. Kiểm tra kết nối Internet của bạn trong khi mở Google Document là sao vậy bạn? Mình thử vào các web khác thì đều vào mạng bt. Có mỗi Google Document là bị như vậy.

Hiện tại đã vào được chưa bạn? Mình nghĩ lỗi mạng với Google xíu thôi khi khác vào nó lại bình thường á mà. Hay bạn xoá cache & cookie trình duyệt xem.
Cũng có thể dùng thử ultrasurf nếu mạng bị bóp băng thông với web bất kỳ.

Hiện tại mình vẫn ko vào được bạn ạ..Mình đã thử thêm người dùng mới nhưng nó chỉ được 1 khoảng thời gian xong lại bị lại ,mình đã thử vào bằng máy khác nhưng cũng vẫn không được bạn ạ

Máy khác vẫn bị vậy coi chừng do mạng bạn đang dùng chặn băng thông với web đó.
Bạn tải ultrasuf thử xem Chiến

Bùi Mạnh Tường

tôi muốn hỏi: ban ngày tôi làm việc với PC ở cơ quan. Tối về nhà tôi dùng laptop để tiếp tục làm việc.
Trước đến giờ tôi chỉ biết dùng usb để copy tài liệu về nhà làm ban đêm. Nay tôi muốn dùng google drive được không? và cụ thể phải làm như thế nào? (tôi có đọc, xem tài liệu hướng dẫn… nhưng vẫn chưa thực hiện được). Nhờ bạn hướng dẫn giúp ạ

Chào anh Trường, trường hợp của a thì e cũng có làm qua.

A dùng tài khoản gmail để vào Google Drive, sau đó ở trên công ty tải file lên Google Drive, về nhà thì a vào để tải file đó xuống.

Anh chủ yếu xem bước úp file lên và tải file về trong bài là đc rồi ạ

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ cho phép lưu trữ trực tuyến miễn phí như Google Drive, cũng có thể gửi trực tiếp vào email nếu file dung lượng nhỏ.

Cho mình hỏi: mình là người được share ( ko phải admin tạo trang tính) mình nhận dữ liệu được up lên, mình có nhập thủ công 1 dòng dữ liệu số 113, thì all dòng dữ liệu sau này được up lên thì nhảy từ dòng số 113 mà không nhảy theo thứ tự ngày giờ, nên rất bất tiện để theo dõi và cập nhât, có cách nào chỉnh lại cho dữ liệu được up vào nhảy đúng theo thứ tự ngày giờ không ?

Chào Trang, có phải cái trang tính đó là kết quả của Google Form không?

Hi Hiếu, nó là trang tính của Google Driver

Chào bạn ạ!!!
Bạn có thể cho mình hỏi một vấn đề được không ạ?
Mình tạo tạo một khảo sát trên form google và yêu cầu là ràng buộc 1 gmail chỉ được một lần. Do mình muốn chặn không cho một người đánh giá nhiều lần!!!

Trong nút cài đặt lúc soạn form nó có chổ tùy chọn không cho gửi thêm, chỉ cho chỉnh sửa kết quả đã gửi. Bạn xem trong đó

Chân thành cảm ơn bạn!!!

Bạn mình chia sẻ file cho mình nhưng mình lỡ nhấn di chuyển và giờ không thấy tệp nào trong thư mục đó nữa. Bạn mình gửi lại nhưng vẫn không xem được. Có cách nào để xem đc file đó không ạ. Mình cảm ơn ạ

Bạn nhấp vào phần Gần Đây bên menu trái. Hoặc search tên file đó.

Ban oi, lam sao dem duoc so luong file trong mot thu muc vay ban?thanks

Mình cũng không tìm ra chổ xem ^_^

bạn cho mình hỏi làm thế nào để có thể up file lên google drive của người khác vậy?

Không có cách nào :)

Bạn ơi, cho mình hỏi là mình có thể import 1 cái bảng sheet từ excel qua word được không?

Chào bạn!
Nếu mình biết email của ai đó và muốn xem file họ chia sẽ công khai thì làm thế nào vậy?

Thì vào bật chia sẻ hết các file lên rồi lấy hết link chia sẻ thôi, những file trong folder thì chỉ cần bật chia sẻ folder là được :D

Cho mình hỏi là bạn mình có gửi hình qua mail cho mình nhưng khi mình vào để tải về thì lại hiện ra là bạn cần có quyền truy cập và phải yêu cầu quyền truy cập với bên mail của bạn mình thì mới xem đc. Còn cách nào để tải hình về mà không cần phải yêu cầu quyền truy cập không?

Kêu đứa bạn của bạn mở chia sẻ công khai cái file đó lên. Nó gửi link riêng tư thì chỉ có yêu cầu hoặc nó chủ động bật công khai.

Chào anh, cho em hỏi, e có dùng drive trên ios. Và e tải ảnh về thì không còn được kích cỡ gốc. Vậy e làm thế nào để tải được ảnh với kích cỡ gốc từ drive về điện thoại ạ?

IOS hơi hạn chế, anh không dùng IOS nên k biết chỉ em thế nào. Có cách là nén thành Zip rồi tải về nhưng anh không biết IOS có chức năng giải nén không ^_^

chào anh ,cho e hỏi nếu mà bị lỗi máy chủ trong google drive thì phải làm s vậy ạ

Đổi mạng khác thử nha em, thỉnh thoảng mấy ông nhà mạng lại chặn của Google

Chào anh ạ. Anh cho em hỏi là. Nếu up ảnh lên google drive thì sau có tìm đc ảnh mình up ở google tìm kiếm k ạ. E Cảm ơn ạ

Chào bạn,
Ý bạn là website google phải không? Nếu như vậy thì không được vì google không tự ý show ảnh của bạn ra ngoài.

Còn nếu google trong điện thoại thì mình nghĩ vẫn không. Bạn vẫn nên vào drive rồi search

Nguyễn Bá Hiến

nếu em mở video google drive thông báo cần kết nối ứng dụng khác để xem được video thì cần làm như thế nào ạ.

Thì em tải về để xem hoặc mở ứng dụng nó gợi ý. Vì nó không hỗ trợ xem

Hiếu có số điện thoại ko mình alo hỏi chút nhé :

Hỏi trong comment đi anh ơi :))

Tham gia THẢO LUẬN

Pin It on Pinterest

Shares
Share This